UFAX10

สื่อรายงาน โคล นอกใจเพียบ, ใช้ปืนอัดลมยิงเด็กฝึกงาน ! วีรเวร แบ็กซ้ายขั้นเทพ แอชลี่ย์ โคล

สื่อรายงาน โคล อาจมีบางคนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องพรสวรรค์ของ แอชลี่ย์ โคล แต่สำหรับ อาร์เซน่อล และ เชลซี เขาอยู่ในลิสต์รายชื่อฟูลแบ็กที่เก่งที่สุดในโลก และแน่นอนที่สุดก็คือเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวาที่สุดในพรีเมียร์ลีก

UFAX10

 

สื่อรายงาน โคล ความเก่งฉกาจของ โคล มักจะถูกบดบังจากปัญหาส่วนตัวมากมาย โดยเฉพาะในช่วงอาชีพกับ “สิงโตน้ำเงินคราม” ด้วยความที่เขาเป็นคนดัง มักจะได้รับความสนใจจากผู้คนมากมาย โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ มากหน้าหลายตา

โคล เป็นนักเตะสำคัญของสองทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลสมัยใหม่ของอังกฤษ เขาติดทัพ “สิงโตคำราม” ตลอด และได้ลงเล่นในทุกๆ ทัวร์นาเมนต์ระดับชาติอย่างต่อเนื่อง

สมัยอยู่กับ อาร์เซน่อล นั้น โคล ซึ่งเป็นเด็กปั้นของทีม แทบไม่มีเรื่องดราม่า, ไม่มีความบาดหมาย, ไม่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ใดๆ เลย เขาเป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยแรงกระตุ้น และมีความมุ่งมั่นอย่างมาก แน่นอนว่าหลายปีที่อยู่กับ “เดอะ กันเนอร์ส” เจ้าตัวประสบความสำเร็จมากมาย

ส่วนตอนที่ย้ายไปเล่นกับ เชลซี ในปี 2006 การย้ายทีมครั้งนั้นทั้ง โคล และ โชเซ่ มูรินโญ่ โดนปรับเงินจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เนื่องจากมีการกล่าวหาว่า “สิงห์บลูส์” แอบคุยกับนักเตะก่อนที่การเจรจาจะสำเร็จลุล่วง ซึ่ง อาร์เซน่อล ไม่พอใจ โคล อย่างมาก จากความต้องการเพิ่มค่าตัวในสัญญา

หนังสืออัตชีวประวัติของ โคล แก้ต่างเรื่องนี้ว่า “ผมสามารถพูดเกี่ยวกับสิ่งที่พูด และไม่ได้พูดขณะที่ผมอยู่ในห้อง และใช้เวลา 15-20 นาที มันเป็นการพูดคุยแบบเรื่อยเปื่อยไม่ได้มีอะไรทั้งนั้น ไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับตัวเลข, การย้ายทีม หรือการทิ้งอาร์เซน่อล”

นับตั้งแต่วันนั้น โคล โดนสาวก “ปืนโต” โห่ใส่ตลอดในเกมที่ปะทะ อาร์เซน่อล เขาได้รับฉายาว่า “แคชลี่ย์” (หน้าเงิน) โคล จากแฟนบอลทีมเก่า เพราะเจ้าตัวไม่พอใจที่ อาร์เซน่อล ให้ค่าเหนื่อย 55,000 ปอนด์ (ราว 2.09 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์เท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณข่าว : www.siamsport.co.th
สนใจสมัคร ติดต่อ : www.sportstradingedge.com